Dạy học ĐỈNH CAO - Tự động CHẤM BÀI CHÉO theo VOTE số đông với Crowdsourcing

(TỰ ĐỘNG HÓA) Công nghệ Dạy học đỉnh cao tự động CHẤM CHÉO chữa bài, tối đa hóa tương tác khi đang livestream cho cả NGÀN NGƯỜI.

Xin chia sẻ kinh nghiệm dạy Flipped Learning cho việc học đạt hiệu quả cao nhất của mình tới các thầy cô, đặc biệt trong thời điểm này khi nhu cầu live và tương tác trong quá trình livestream đang tăng cao, mà nhiều khi với format và giới hạn công nghệ của các lớp học online ngày nay chúng ta không tránh được việc thầy đọc trò chép, học trò thụ động, không có cơ hội tương tác, cũng như khi số comment quá tới tấp làm các thầy cô cũng choáng và không thể nào phục vụ được cả trăm, ngàn em đang trong Room. Vậy tại sao không thể TỰ ĐỘNG HÓA quá trình học này?

Hai khái niệm mà mình đang ứng dụng rất thành công suốt nhiều năm qua là Flipped Learning và công nghệ Crowdsourcing

  • Flipped Learning là thay vì khi lên lớp hoặc lúc online mới giảng lý thuyết và học trò lúc đó mới ngồi nghe, và sau thì ra bài tập, thì TẤT CẢ LÝ THUYẾT và BÀI TẬP được quay thành clip sẵn và học trò túc tắc làm trong suốt tuần, và đến khi livestream thì KHÔNG dạy lý thuyết nữa, chỉ giao lưu hỏi han, tương tác, chữa bài - CHỈ XỬ LÝ CÁC BIẾN MỚI hoặc đúng các vấn đề Sinh Viên gặp khó khăn thôi, đó mới là tận dụng được hết năng lực của Giáo viên trên lớp.

  • Crowdsourcing (CÔNG NGHỆ CHẤM CHÉO TỰ ĐỘNG) là công nghệ cho phép cả một nhóm cùng teamwork trên 1 đề bài, chia nhỏ nhiệm vụ ra, nộp bản riêng của mình, vẫn phải từng người mày mò nghiên cứu riêng NHƯNG SAU ĐÓ TẤT CẢ CÙNG VOTE RA BẢN TỐT NHẤT. Nói một cách khác là những comment để trả lời đề bài của GV được hệ thống tự động gom lại thành từng đơn vị nhỏ nhất để mọi người cùng cân đong đo đếm với nhau, và sẽ luôn có phiên bản tốt nhất và loại bỏ được những lỗi mà đáng lẽ nếu chỉ có 1 người làm sẽ sơ sót, vì bây giờ đã có cả team chấm chéo cho nhau.

Ví dụ cụ thể nhất là lớp học dịch: Crowdsourcing tự động tách các câu trong bài gốc ra thành các ngữ đoạn nhỏ, và học trò đua nhau dịch các ngữ đoạn đó, dịch xong CHẤM CHÉO cho những người dịch hay nhất. Trong giao diện chính, hoặc khi livestream cho cả ngàn người, giáo viên chỉ cần khoanh tay nhìn những đáp án hay ho “trồi lên” trên cùng để chọn, thậm chí những đáp án học trò tìm ra còn hay hơn đáp án giáo viên!

Cái này hay hơn các tính năng Poll hay Quizz cả ngàn lần, vì các câu hỏi có thể để loại MỞ (Open-Ended), chứ không phải A B C D - kích thích việc tự mày mò tìm hiểu, và không mất công cho GV thiết kế 3 đáp án thêm mỗi câu vô ích.

Nếu như bình thường Room học càng đông, càng nhiều comment ầm ầm, lớp học càng loạn, thì với Crowdsourcing, Room càng đông chất lượng bài giảng càng cao, càng nhiều ý tưởng hay được nhiều vote nổi lên để GV nhanh chóng nhận ra và nhận xét.

Ngoài ra còn có hệ thống tự nhận ra bạn nào đóng góp nhiều để cộng điểm thi đua cho bạn đó. Cái này xin được trình bày và hướng dẫn kỹ hơn ở video tiếp theo. Nếu thầy cô nào quan tâm xin mời comment để mình phân quyền dùng thử ạ.

- YouTube…​

Áp dụng được cho cả học Tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết…) và cả ôn thi IELTS, học Toán, Lý, Hóa, tăng tối đa thời gian tương tác khi lên lớp hoặc đến giờ livestream.

Tạo thi đua, tự động phân công và bình chọn những câu trả lời hay nhất cho từng ngữ đoạn để người học không chỉ có làm bài và nộp bài của chính mình, mà còn được xem và bình chọn cho những câu trả lời hay, những ý tưởng sáng tạo của các bạn khác. Giáo viên thậm chí không còn phải là người ra đáp án nữa, vì có khi đáp án học trò vote nhiều nhất còn hay hơn đáp án giáo viên!

#Crowdsource​ #ChamCheo​ #TuDong​

★🌟★ Các kênh chính thức - OFFICIAL
:golf: Facebook Group: Nova Labs Edtech - Giáo Viên Tiếng Anh yêu nghề chia sẻ và giao lưu
https://www.facebook.com/groups/share…​

:iphone: Page Andy Nova 4.0 - EdTech Labs - Chia sẻ các giải pháp công nghệ giáo dục
https://www.facebook.com/andyenglishtv/​

★🌟★ Các kênh cá nhân:
:parrot:FACEBOOK Link not found - Rebrandly
:iphone: FANPAGE Link not found - Rebrandly
:studio_microphone: YOUTUBE : https://youtube.com/AndyEnglishNova