Đáp án: Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng: Gáy Tiếng Anh là gì? AndyVocab 06

Bức xúc vì bị fan Malaysia hỏi thăm, Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng: Gáy trong tiếng Anh là gì?

“Gáy” vốn dùng để chỉ một số bộ phận game thủ “mồm nhanh hơn tay”, bước vào trận đấu với tâm thế sẵn sàng “cà khịa” và chọc ngoáy đối thủ bằng ngôn ngữ.
Qua thời gian, sang Bóng đá, “gáy” dần được nhìn nhận với giọng điệu tích cực hơn, ví dụ như Seagames vừa rồi, câu cửa miệng của cộng đồng mạng là “Gáy lên thôi nào, các bạn ơi”.

Do vậy, chúng ta cần tìm 1 từ tương đương trong TA có đá qua được cả 4 ý:
Khoe mẽ (thành tích) - Trêu ngươi (đối thủ) - hét ăn mừng chiến thắng, và cả ý dìm hàng chê bai yếu đuối nữa.

Động từ “gáy” cho con gà trong tiếng Anh có từ to crow, cũng đã khá thỏa mãn 3 ý đầu tiên rồi, tuy nhiên chúng ta có thêm từ “to chirp” dành cho các loài họ chim, vẫn gần như là thỏa mãn 3 ý trên, mà lại có thể thêm được tiếng tượng thanh mang nghĩa “chiếp chiếp” yếu đuối nữa.

artboard-44-copy-10-1578029506668411861397

2021-06-13 15_17_28-Khép lại 2019 siêu - toang - khổng lồ bằng bộ 10 từ lóng hot nhất MXH năm qua

Đây là một câu nói đã được sử dụng trong giới game thủ khá lâu, nhưng chỉ một năm gần đây, “gáy” mới thực sự có chỗ đứng và được cư dân mạng sử dụng với tần suất cực nhiều.

“Gáy” vốn dùng để chỉ một số bộ phận game thủ “mồm nhanh hơn tay”, bước vào trận đấu với tâm thế sẵn sàng “cà khịa” và chọc ngoáy đối thủ bằng ngôn ngữ, chứ không phải bằng những kĩ năng thượng võ chân chính! Đôi khi, “gáy” cũng ám chỉ những kẻ toxic, đánh thì kém nhưng luôn tận dụng mọi cơ hội để chửi bới mọi người, từ đồng đội cho tới đối thủ!

Qua thời gian, “gáy” dần được nhìn nhận với giọng điệu tích cực hơn, ví dụ như Seagames vừa rồi, câu cửa miệng của cộng đồng mạng là “Gáy lên thôi nào, các bạn ơi”.

image

2021-06-13 18_03_05-Hội tự học IELTS Sách Cô Pauline Cullen & Cambridge chuẩn _ Văn Toàn cũng theo p