Học tiếng lóng và Accent Anh-Mỹ: Speak English Like an American

image

Học tiếng lóng và Accent Anh-Mỹ: Speak English Like an American

Theo yêu cầu của rất nhiều người, hôm nay mình xin phép share cuốn sách mà chính mình đã dùng để học giọng Anh-Mỹ. Đêm muộn rồi nhưng ngày mai mình bận nên sợ k viết dc.

Như mọi người đã biết, giáo trình cấp 3 của Bộ GD là dựa trên tài liệu Anh-Anh, nên hết cấp 3 giọng mình có bị ảnh hưởng nhẹ của UK. Mình thấy giọng UK nghe sang chảnh nhưng khó gần, k thân thiện và không thoải mái khi sử dụng ở VN nên mình tìm cách chuyển sang giọng Mỹ khi lên đại học. Đây là quyển giáo trình khá vui mà mình tìm dc hồi đó.

Mình rất thích học những giáo trình mà có một cốt truyện xuyên suốt gắn liền với một nhân vật, nó giúp mình nhớ lâu và gắn bó hơn rất nhiều so với đa phần những cuốn sách giáo trình tạp nham trên thị trường mà mình thấy hiện nay, học xong k để lại một ấn tượng gì. Mình cảm thấy chúng cứ mỗi unit lại quăng một vài bài tập và kiến thức ở đâu ra, cho nó đầy sách và đủ đề mục chứ k có tính trí tuệ gì. Speak English like an American chỉ là một cuốn sách dạy idom đơn thuần, nhưng nó rất hay mà lại đi đúng theo phong cách mình thích ở trên.

Câu chuyện xoay quanh thăng trầm của 1 gia đình muốn khởi nghiệp bán bánh Cookie, và lồng ghép vào những idiom và slang rất hợp lý, đi cùng với bài tập và MP3, mình có thể nghe bất cư lúc nào khi cho vào máy mp3 ngày xưa, bh với các bạn là điện thoại. :))

Sau khi nghe xong giáo trình này + với xem nhiều phim Hollywood và gameshow Mỹ thì có lẽ nói giọng Mỹ k còn là vấn đề khó. Có rất nhiều idiom ở trong cuốn này mình vẫn nhớ đến ngày nay, chứng tỏ cốt truyện cũng tương đối ấn tượng, các bạn nên thử xem thế nào :slightly_smiling_face:

Các bạn có thể xem preview vài trang ở đây:

Lưu ý: Đây là review sách, mình chủ trương không share sách lậu. Các bạn có thể mua hoặc down bằng cách google, cuốn này rất dễ tìm

image
image